Vựa dưa lớn nhất Hà Tĩnh được mùa, được giá
Với hơn 20ha dưa các loại, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân hiện là địa phương trồng dưa nhiều nhất trên địa bàn Hà Tĩnh. Năm nay, vựa dưa Cổ Đạm không chỉ được mùa mà còn được giá…
Vựa dưa lớn nhất Hà Tĩnh được mùa, được giá

Ông Dương Văn Em chia sẻ: Thu hoạch một lần thì sẽ khó tiêu thụ nên gieo trồng xen kẽ và có khoảng cách về thời gian. Nhờ vậy, từ đầu tháng 5 đến nay, ngày nào gia đình cũng có dưa bán. Để canh trộm, gia đình dựng lán và ban đêm thay nhau ngủ ngoài ruộng dưa.

Ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết: “Cây dưa gắn bó với vùng đất cát Cổ Đạm từ bao đời nay. Ban đầu chỉ có một số hộ trồng để ăn nhưng sau khi thấy cây dưa hợp với đất cát vùng này nên nhiều hộ mở rộng diện tích. So với trồng lúa, trồng dưa cho lãi gấp 3 lần. Theo đó, năng suất 1 sào dưa đạt khoảng 1,5 tấn, cho thu nhập khoảng 15 triệu đồng”.Ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết: “Cây dưa gắn bó với vùng đất cát Cổ Đạm từ bao đời nay. Ban đầu chỉ có một số hộ trồng để ăn nhưng sau khi thấy cây dưa hợp với đất cát vùng này nên nhiều hộ mở rộng diện tích. So với trồng lúa, trồng dưa cho lãi gấp 3 lần. Theo đó, năng suất 1 sào dưa đạt khoảng 1,5 tấn, cho thu nhập khoảng 15 triệu đồng”.Ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết: “Cây dưa gắn bó với vùng đất cát Cổ Đạm từ bao đời nay. Ban đầu chỉ có một số hộ trồng để ăn nhưng sau khi thấy cây dưa hợp với đất cát vùng này nên nhiều hộ mở rộng diện tích. So với trồng lúa, trồng dưa cho lãi gấp 3 lần. Theo đó, năng suất 1 sào dưa đạt khoảng 1,5 tấn, cho thu nhập khoảng 15 triệu đồng”.

Để tiêu thụ dưa nhà trồng được, ông Em và các hộ dân khác dựng các sạp hàng dọc tỉnh lộ 22/12. Giá dưa hấu, dưa bở ở thời điểm đầu mùa là 12.000đ/kg. Với mức giá này, gia đình ông Em đã có lãi. Trừ chi phí, ông thu về khoảng 10 triệu đồng/tấn.

Tác giả: Khánh Hòa - Nguồn: BBT